Review Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt | ”Tượng Phật Thích Ca” lớn nhất Lâm Đồng

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt một nơi tâm linh phù hợp cho nhiều lựa chọn đi trải nghiệm tâm linh tại Đà Lạt. Khi tới đây bạn sẽ được hòa mình vào không khí cổ kính cùng lối kiến trúc vô cùng độc đáo. Khi tới đây cầu bình an khách du lịch còn được tận hưởng không gian thanh bình. Và chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp bên dưới ngôi thiền.

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt
Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Nếu bạn đang có ý định tới đây du lịch thì hãy dành ra 5 phút. Cùng DalatTours VN tìm hiểu về ngôi thiền viện nằm tròng top các địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng này ngay sau đây nhé!

Thông tin chi tiết Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Dưới đây là một số thông tin về thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt. Sẽ giúp ích cho bạn về chuyến hành trình sắp tới.

Địa chỉSố 39 Đường Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Điện Thoại02633 826 487
Giờ mở cửa07:00–19:00
Giá vé tham quanMiễn Phí
Đánh giá4,5/5
Cách trung tâm thành phố4 kM

  THAM KHẢO NGAY TOP NHỮNG CẢNH ĐẸP ĐÀ LẠT KHIẾN DU KHÁCH PHẢI XUÝT XOA KHEN NGỢI NÊN GHÉ ĐẾN THAM QUAN

 Lịch sử Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt
Lịch sử Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Cách di chuyển tới Thiền viện Vạn Hạnh

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt tọa lạc tại số 39 đường Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Cách chợ Đà Lạt khoảng 3,6km. Nằm ở trung tâm thành phố, và từ chợ Đà Lạt bạn có thể đến đó bằng cách. Đi theo đường Bà Huyện Thanh Quan đến đường Đinh Tiên Hoàng.

Sau đó vào đường Phù Đổng Thiên Vương. Di chuyển tiếp tới giữa đường sẽ có một con dốc. Sau đó đi theo đường ở giữa lên dốc, bạn sẽ thấy cổng vào tu viện. 

Giới thiệu Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền viện Vạn Hạnh và Thiền viện Trúc Lâm là hai trong số những thiền viện lâu đời nhất trong thành phố. Cũng như là những biểu tượng quan trọng cho Phật giáo địa phương. Như vậy, Thiền viện Vạn Hạnh là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt.

Tượng Phật thích ca ở thiền viện vạn hạnh
Tượng Phật thích ca ở thiền viện vạn hạnh

Thu hút du khách từ khắp nơi đến tham quan. Với lịch sử lâu đời cùng kiến trúc độc đáo đẹp nên được đánh giá khá cao. Vậy nơi đây có gì hấp dẫn như vậy hãy cùng khám phá bên dưới đây nhé.

  ĐỌC NGAY: TỔNG HỢP GIÁ VÉ THAM QUAN ĐÀ LẠT CẬP NHẬT MỚI NHẤT HIỆN NAY

Quá trình phát triển Thiền viện Vạn Hạnh

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt là một điểm thu hút quý ở Đà Lạt. Chùa ra đời từ năm 1952 trải qua 40 năm. Cuối cùng nó đã được đổi tên chính thức thành Thiền Viện Vạn Hạnh vào năm 1992.

Đường đi thiền viện vạn hạnh
Đường đi thiền viện vạn hạnh

Vào tháng 11 năm 1994, tại đây đã diễn ra sự kiện đặt viên đá để xây dựng Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt. Kết quả là các tòa nhà chính và khu đất đã được tân trang lại. Ngày 14 tháng 4 năm 2002, bức tượng bằng xi măng và bê tông được đúc, cao 24 mét và nặng hơn 60 tấn. Màu vàng của bức tượng không chỉ đại diện cho tu viện mà còn cho cả Phật giáo Đà Lạt nói chung.

Review Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt có gì ?

review thiền viện vạn hạnh đà lạt
review thiền viện vạn hạnh ở đà lạt

  GỢI Ý BÀI VIẾT: THAM QUAN CHÙA LINH ẨN ĐÀ LẠT NGÔI CHÙA CÓ TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM LỘ THIÊN LỚN NHẤT VIỆT NAM

Khám phá lối kiến trúc độc đáo

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt nổi bật với cổng vào hoành tráng được xây dựng giống cung đình truyền thống. Cổng gồm ba lối vào và hai tầng mái, được trang trí với các hoa văn rồng phức tạp. Khi bạn đi qua lối vào, hãy đảm bảo sử dụng hai lối vào bên cạnh vì lối vào ở giữa không mở để sử dụng.

Toàn bộ cổng được xây dựng bằng gỗ và được chạm khắc tinh xảo với các hoa văn chi tiết. Khiến đây trở thành một cảnh tượng đáng chú ý.

Kiến trúc Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt
Kiến trúc Thiền Viện Vạn Hạnh ở Đà Lạt

Sảnh chính của Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt đứng uy nghiêm ở giữa. Với nhiều công trình thực sự kỳ công. Những mái nhà được trang trí bằng những hoa văn rồng và phượng phức tạp, biểu tượng của truyền thống Phật giáo.

Trước sảnh là những cây bonsai nhỏ tạo không khí tĩnh lặng và tôn nghiêm. Cùng với nhau, những yếu tố này tạo ra một bầu không khí tôn kính cổ xưa.

  ĐỌC NGAY: REVIEW THIỀN VIỆN TRÚC LÂM ĐÀ LẠT CHIA SẼ KINH NGHIỆM THAM QUAN VÀ ĐƯỜNG ĐI CHI TIẾT NHẤT

Tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu – Tượng Phật lớn nhất tại Đà Lạt

Được xây dựng với nhiều tác phẩm nghệ thuật và cây xanh. Khuôn viên thiền định của ngôi thiền viện này mang đến nhiều cảnh đẹp ấn tượng cho bạn khám phá. Đặc biệt, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 24m, rộng 20m, tay phải cầm cánh hoa sen. Hình tượng này có ý nghĩa đặc biệt trong Thiền tông, được gọi là “Hoa ấn Vi Tiếu”.

giờ mở cửa thiền viện vạn hạnh
giờ mở cửa thiền viện vạn hạnh

Tượng tọa lạc trên đài sen lớn, bên dưới là đỉnh núi mô phỏng. Bên trong đỉnh nhân tạo này là một hang động, với hình ảnh của các vị tổ khác nhau đang yên nghỉ. Ngoài các tác phẩm nghệ thuật chính, khuôn viên còn có nhiều nơi tham quan khác. Chẳng hạn như vườn Lumbini, tượng Quan Âm trên lưng rồng và tượng Di Lặc Bồ Tát.

  GỢI Ý BÀI VIẾT: KINH NGHIỆM ĐI CHÙA LINH QUY PHÁP ẤN CHI TIẾT & CÁCH SĂN MÂY ĐỂ CÓ NHỮNG BỨC ẢNH TRIỆU VIEW

Phía trong của Thiền viện Vạn Hạnh

Bước vào bên trong chánh điện của thiền viện. Bạn sẽ thấy choáng ngợp trước vẻ uy nghiêm của tượng Phật Thích Ca Mâu Ni. Những con rồng uốn lượn được chạm khắc xung quanh càng tôn lên vẻ hùng vĩ của khu vực này.

Hơn nữa, các bức phù điêu mô tả nhiều đoạn khác nhau trong cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, từ khi sinh ra cho đến khi giác ngộ.

tham quan thiền viện vạn hạnh đà lạt
tham quan thiền viện vạn hạnh ở đà lạt

Ngoài ra còn có nhiều tượng của các vị Bồ tát khác nhau. Chẳng hạn như Văn Thù, Di Lặc, Đạt Ma và Chuẩn Đề. Kiến trúc của tu viện kết hợp thú vị giữa phong cách hiện đại và cổ điển. Tạo nên một bầu không khí cân bằng và hài hòa.

Khu Bảo tàng Thiền Viện Vạn Hạnh

Bảo tàng thiền viện vạn hạnh
Bảo tàng thiền viện vạn hạnh

Khi đến thăm ngôi thiền viện nổi tiếng này. Bạn sẽ có cơ hội khám phá lịch sử phong phú của viện thông qua nhiều bảo tàng.

Là một người yêu thích lịch sử, bạn sẽ bị mê hoặc bởi hàng loạt hiện vật được lưu trữ trong bảo tàng, bao gồm chuông đồng, chiêng đồng và tượng ngọc. Đây là cơ hội để tìm hiểu những dấu ấn của thời gian và tận mắt khám phá sự phát triển của tu viện.

  ĐỌC NGAY: CHECK-IN ĐỒI ROBIN & GIÁ VÉ CÁP TREO ĐÀ LẠT ĐI THIỀN VIỆN TRÚC LÂM MỚI NHẤT

Những địa điểm tham quan gần Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt

check-in viện vạn hạnh đà lạt
check-in viện vạn hạnh đà lạt

Bạn có thể tận dụng tối đa chuyến thăm Đà Lạt của mình khi đến tham quan ngôi thiền viện này với các địa điểm nổi tiếng gần kề như:

 • Thung lũng Tình yêu
 • Vườn ánh sáng Đà Lạt
 • Vườn dâu Thung lũng Berry
 • XQ Sử Quán
 • Vườn hoa khô Đà Lạt.

Mỗi điểm đến này đều mang đến những trải nghiệm và điểm tham quan độc đáo sẽ để lại ấn tượng khó quên đối với bất kỳ du khách nào. Hãy dành thời gian ở Đà Lạt để khám phá tất cả những điều kỳ diệu mà thành phố này mang lại.

  GỢI Ý BÀI VIẾT: LIST 40+ ĐỊA ĐIỂM CHECK-IN ĐÀ LẠT HOT NHẤT HIỆN NAY LÊN HÌNH TRIỆU VIEW

Một số lưu khí đi tham quan Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Kinh nghiệm đi thiền viện vạn hạnh
Kinh nghiệm đi thiền viện vạn hạnh

Khi đi tham quan Thiền Viện Vạn Hạnh ở Đà Lạt, bạn nên lưu ý những điều sau đây để có một chuyến đi thật trọn vẹn:

 • Trang phục: Bạn nên mặc quần áo lịch sự, trang phục che kín cơ thể và giày thoải mái để di chuyển trên địa hình đồi núi của Thiền Viện. Nếu bạn muốn tham gia lễ Phật, bạn cần mặc quần áo truyền thống như áo trắng, quần đen và mang theo khăn trùm đầu.
 • Hành động: Trong khuôn viên Thiền Viện, hành động của bạn nên giữ sự trang nhã, kín đáo. Và tôn trọng nghi lễ của người Phật tử. Không nên chụp ảnh hoặc quay video trong các khu vực cấm hoặc trong khi các nghi lễ đang diễn ra.
 • Vệ sinh: Bạn cần giữ gìn vệ sinh đúng nơi quy định, không vứt rác bừa bãi. Và giữ gìn sạch sẽ môi trường xung quanh.
 • An toàn: Khi đến tham quan Thiền Viện, bạn cần tuân thủ các quy định an toàn và không ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân địa phương.
 • Mang theo dù: Dù là vào mùa nắng hay mưa, dù có chuyến đi dài hay ngắn. Mang theo dù có thể giúp bạn tránh khỏi những trường hợp bị ướt đẫm, lạnh lẽo hoặc bị nắng nóng.
 • Mang theo tiền mặt: Bạn có thể gặp khó khăn trong việc thanh toán cho các dịch vụ như đỗ xe, mua đồ ăn, nước uống, hay các lễ Phật tại chùa vì vậy hãy nhớ mang theo tiền mặt nhé. 

Lời kết

Bài viết trên đây đã chia sẻ tới bạn những thông tin mới nhất về Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt. Hy vọng với những chia sẻ của DalatTours VN trong bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngôi thiền này từ địa chỉ, lịch sử phát triển và lối kiến trúc.

Những thắc mắc liên quan về Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền viện Vạn Hạnh nằm tại địa chỉ nào?

Thiền viện Vạn Hạnh tọa lạc tại số 39 đường Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Nó nằm ở trung tâm thành phố và chỉ cách chợ Đà Lạt khoảng 10 phút lái xe, tổng quãng đường là 3,6 km.

Thiền viện Vạn Hạnh được mở cửa lúc mấy giờ?

Thiền Viện nổi tiếng linh thiêng, bạn sẽ không phải băn khoăn về thời gian hoạt động; thường mở cửa từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối.

Giá vé tham quan Thiền viện Vạn Hạnh có mắc không?

Du khách đến thăm nơi đây sẽ rất vui khi biết rằng vào cửa miễn phí và không cần mua vé. Vì vậy, không cần phải lo lắng  về chi phí về vé cho một chuyến đi đến chùa.

Đánh giá bài viết này