Tour Cồng Chiêng Đà Lạt Giao Lưu Văn Hoá Tại Khu Du Lịch Langbiang

Tour cồng chiêng Đà Lạt-có thể nói đây chính là một dịch vụ tour được rất nhiều du khách để ý đến. Trong quá trình du lịch tại Đà Lạt”thành phố ngàn hoa”. Nếu bạn đang phân vân tìm cho mình hoặc người thân trong gia đình một chuyến giao lưu. Tham gia tour thì mình xin bật mí với bạn đó chính là tour cồng chiêng Đà Lạt. Một dịch vụ tour có thể nói là vô cùng hấp dẫn cho các du khách. Dịch vụ tour giúp du khách giải toả sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Dịch vụ Tour cồng chiêng Đà Lạt được tổ chức vào những buổi tối. Sau khi ánh nắng hoàng hôn đang dần mất đi thay vào đó là màn đêm buông xuống. Thì chương trình lễ hội cồng chiêng được mở màn thay thế vào ánh nắng đó chính là ánh lửa hội cồng chiêng được bắt đầu. Trong quá trình tham gia sẽ giúp du khách biết thêm về phong tục tập quán của vùng đất, con người nơi đây. Có lẽ đây là một đêm tham gia tour vô cùng ý nghĩa lưu lại dấu ấn đối với du khách.

Nếu bạ đang phân vân có nên tham gia dịch vụ tour này không. Sau đây dalattours.vn sẽ giải toả mọi thắc mắc cho du khách cùng với đó là giới thiệu. Đề cập đến du khách thật chi tiết về các dịch vụ tại tour cồng chiêng này. Một dịch vụ tham gia giao lưu với mức giá hợp lý chỉ với 170k/khách. Bạn có thể tham gia vào một hoạt động về đêm vô cùng ý nghĩa. Bạn đã sẵn sàng tham khảo thêm về dịch vụ này chưa. Nếu đã sẵn sàng thì bạn hãy cùng dalattours.vn bắt đầu ngay thôi.

Hotline: 0916462118

Giới thiệu Tour cồng chiêng Đà Lạt

Như các bạn đã biết hiện nay nền kinh tế của thành phố Đà Lạt thiên hướng về lĩnh vực du lịch. Chính từ đó có rất nhiều địa điểm du lịch khác nhau cùng với đó là những tour du lịch vô cùng nổi bật xuất hiện. Nhưng nổi bật nhất không thể không nói đến Tour cồng chiêng Đà Lạt. Hay còn được mọi người biết đến với cái tên là giao lưu cồng chiên Langbiang. Một tour giao lưu cực kỳ yêu thích của các bạn trẻ.

check in cồng chiêng đà lạt

check in cồng chiêng đà lạt

Trong quá trình tham gia tour các du khách có thể cảm nhận được núi rừng tây nguyên. Cùng với đó là cảm nhận con người nơi đây như thế nào. Du khách sẽ được hoà mình vào một buổi đêm với một ánh lửa hồng vô cùng rực rỡ. Đắm mình vào những lời ca, tiếng hát của cư dân nơi đây. Ngoài ra sẽ biết thêm về một số phong tục tập quán, đắm mình vào những vũ điệu dâm ca. Không những thế cũng sẽ được nghe một số âm thanh cực kỳ hay phát ra từ những tiếng cồng chiêng thật vui tai. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không xách balo lên và tham gia tour cồng chiêng Đà Lạt này thôi.

văn hoá cồng chiêng

văn hoá cồng chiêng

Tour giao lưu cồng chiêng Đà Lạt

Khi mặt trời vừa xuống núi thì màn đêm đã chính thức bắt đầu. Với nhiệt độ về đêm của thành phố Đà Lạt khá lạnh thì đây sẽ là những buổi đêm cực kỳ buồn. Bên cạnh một phần tấp nập vui vẻ của chợ đêm Đà Lạt hay là Quảng Trường Lâm Viên, hồ Xuân Hương. Thì bên cạnh đó sẽ chính là những sự lạnh lẽo và buồn tẻ. Chính vì những điều đó công ty Hoa Dalat Travel đã tổ chức một hoạt động về đêm tại khu du lịch Langbiang vô cùng nổi bật. Nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh. Mang đến những sự vu vẻ đến du khách vào những buổi đêm se lạnh của thành phố Đà Lạt.

giao lưu cồng chiêng

giao lưu cồng chiêng

Một chương trình tour mang đến những gì tuyệt vời nhất ấy mang tên Tour giao lưu cồng chiêng Đà Lạt. Với mức giá tham gia tour chỉ từ 250.000k/khách. Ngoài ra du khách sẽ được đưa đón tại khách sạn. Với thời gian tham gia tour vào khoảng hơn 2 giờ đồng hồ. Quý du khách sẽ được tham gia vào rất nhiều hoạt động cực kỳ thích thú. Với một số hoạt động như đốt lửa trại, được thưởng thức những món ăn tại vùng núi này. Không những thế còn được giao lưu văn nghệ. Ngoài ra sẽ biết thêm một số phong tục tập quán của cư dân nơi đây.

Giao lưu văn hoá cồng chiêng

Khi nhắc đến thành phố Đà Lạt du khách sẽ biết đến với một số cái tên khác. Như thành phố sương mù, thành phố ngàn hoa,…..Và đây cũng là một thành phố có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Một vùng đất với nhiệt độ khí hậu vô cùng mát mẻ được rất nhiều du khách để ý đến. Với nền kinh tế du lịch như vậy cũng đã xuất hiện rất nhiều chương trình tour khác nhau.

khám phá lễ hội cồng chiêng

khám phá lễ hội cồng chiêng

Vơi nhiều địa điểm check in nổi tiếng, cùng với những cảnh view tuyệt đẹp. Tour du lịch Đà Lạt đã có cho mình một chương trình tour cồng chiêng Đà Lạt giao lưu văn hoá cồng chiên vô cùng nổi bật. Với những văn hoá cồng chiêng vô cùng thú vị, ngoài ra sẽ được tham gia dốt lửa trại, uống rượu cồn, nghe những âm thanh cồng chiêng cực kỳ thú vị.

Lễ hội cồng chiêng tại Đà Lạt

Hiện tại chương trình tour cồng chiêng được rất nhiều du khách quan tâm đến. Và cũng chính là một trong số những tour được lựa chọn tham gia nhiều nhất. Với thời gian tham gia tour vào khoảng hơn 2h đồng hồ du khách có thể tha hồ tham gia các hoạt động tại đây. Trong phần lễ hội cồng chiên được chia ra làm ba phần khác nhau. Gồm phần nghi lễ, lễ hội, giao lưu cồng chiên langbiang. Dưới đây mình sẽ review chi tiết về các chương trình, tiết mục tại tour giao lưu này.

lễ hội cồng chiêng

lễ hội cồng chiêng

Phần nghi lễ

 • Trong khi bắt đầu phần chương trình chắc hẳn lúc nào cũng phải là phần giới thiệu phải không nào. Ở chương trình tour này cũng vậy. Khi bắt đầu quý du khách sẽ được nghe giới thiệu về buôn làng Lơmbiêng. Và các phong tục tập quán, văn hoá cồng chiêng. Nghe các phong tục tập quán của người Chill, người lạch và một số sự tích tại vùng núi này.
 • Kết thúc phần giới thiệu đó là nghi thức cầu Thần lửa- Lời cầu Yàng ( mời Trưởng đoàn đốt lửa).
 • Kế tiếp đó là điệu múa ching Wă kwằng. Chào đón thần linh (một điệu múa của nhóm nam nữ đồng bào dân tộc).
 • Ngay sau những điệu múa đó chính là. Múa Mừng Lúa mới. Du khách sẽ được xem những người Chill, người Lạch ăn mừng lễ lúa mới như thế nào.
 • Điệu múa “A ráp mồ ô” sẽ là khung cảnh thiếu nữ mang bầu lên rừng lấy nước. Điệu múa được kết hợp từ một nhóm nam nữ kết hợp lại với nhau. Những người con gái múa, nam đánh Ching tre
 • Múa “Ngày hội rông chiêng” (rông chiêng có nghĩa là quanh choé).
 • Lắng nghe 6 chàng trai buôn làng đánh Ching K’Ràm. Đó là những âm thanh nói lên khát vọng của những chàng trai Ê Đê muốn chinh phục nữ thần Mặt Trời
 • Cuối cùng phần nghi lễ đó là du khách sẽ thưởng thức rượu cần với hương vị nồng nàn, kèm với đó là thịt nướng thơm ngon.

Phần lễ hội

Sau khi kết thúc phần nghi lễ du khách sẽ được chuyển đến một phần khác vô cùng đặc biệt của chương trình Tour đó là phần lễ hội. Đây cũng là một phần được rất nhiều du khách mong chờ, được đó chờ nhiều nhất. Trong khi bắt đầu du khách sẽ được nghe những hồi chiêng để giới thiệu đến du khách về cuộc sống. Của người gắn liền với núi rừng dân làng, cùng với đó là sự ra đời của Cồng Chiên. Hay là lễ hội đâm trâu, mừng lúa mới,… Ngoài ra cũng có rất nhiều điều thú vị đang chờ các bạn.

review tour cồng chiêng

review tour cồng chiêng

Không những thế du khách sẽ được nghe những lời kể của dân làng. Và biết thêm những truyền thống, được nghe giới thiệu đến những điệu múa của dân làng. Và cũng có thể biết sự ra đời của cồng chiên bắt nguồn từ đâu. Ngoài ra du khách sẽ được xem một điệu múa rất đặc biệt. Đó là điệu múa Xoang của Tây Nguyên và tham gia vào điệu múa. Du khách có thể thử điệu múa ấy. Với những tiếng cồng chiên cùng với những điệu nhảy vô cùng sôi động sẽ khiến du khách hoà mình, đắm mình vào những điệu múa ấy. Đây có lẽ là một chương trình Tour không thể nào từ chối phải không nào.

Giao lưu cồng chiêng Langbiang

Trong quá trình giao lưu không những du khách sẽ thấy chỉ riêng một điệu múa Xoang. Mà còn có rất nhiều điệu múa cực kỳ thu hút. Ví dụ như điệu múa “Đi săn Drốp P’nu” hay là điệu múa  “Em đi hái lá rừng” hoặc điệu múa “Hoa Langbiang”,… Và còn rất nhiều điệu múa cực kỳ nổi bật nữa. Tất cả các điệu múa đặc biệt ấy được những chàng trai, cô gái. Hay là những nam thanh nữ tú của buông làng thể hiện những điệu múa dặc biệt ấy.

tham gia cồng chiêng đà lạt

tham gia cồng chiêng đà lạt

Với những điệu múa, điệu nhảy vô cùng nổi bật cực kỳ lôi cuốn. Những điệu múa mang đậm nét đặc trưng văn hoá người đồng bào dân tộc người Lạch của vùng đất Tây Nguyên. Những điệu múa mới lạ luôn thu hú các du khách không chỉ những du khách lần đầu tiên tham gia. Mà còn thu hút các du khách đã tham gia nhiều lần.

vui ca tại cồng chiêng đà lạt

vui ca tại cồng chiêng đà lạt

Phần cuối cùng chính là các bài múa Buôn làng Giã gạo đêm trăng. Và các chàng trai, cô gái cùng nhau thể hiện điệu múa “Tình ca K’Dung K’Lang”. Kết hợp cùng bài “Ngày mùa trên buôn”, “Tình em bên suối” đây có lẽ là một đêm vô cùng lãng mạn, vui vẻ đối với du khách. Dưới một cảnh tượng núi rừng Tây Nguyên, dưới một khoảng không gian, thời gian cực kỳ lãng mạn. Chắc hẳn rằng chương trình Tour cồng chiêng Đà Lạt sẽ là một dấu ấn không thể nào quên đối với các du khách.

Tham gia cồng chiêng Tây Nguyên

Sau khi ánh chiều tà xuống núi thì chính thức lễ hội cồng chiên được bắt đầu. Với một ánh sáng khác ánh sáng mặt trời đó là ánh sáng của những ngọn lửa được người dân đốt lên. Khi đến đây du khách sẽ thoả sức vui chơi, giao lưu cùng mọi người. Tham gia vào các hoạt động tập thể như vui ca, múa hát, cùng một số hoạt động khác. Và sau cuối cùng sẽ được nghe bài hát tạm biệt của người dân nơi đây. Hẹn gặp lại mọi người vào một ngày gần nhất.

tour giao lưu văn hoá cồng chiêng

tour giao lưu văn hoá cồng chiêng

Không những thế sẽ có một điều có thể làm quý du khách bất ngờ. Đó chính là văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên của Việt Nam. Đã chính thức được UNESCO công nhận là văn hóa phi vật thể đây có lẽ là một điều đáng mừng và tựu hào phải không nào. Đối với văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên phải lưu giữ và truyền lại cho thế hệ sau và nhân loại. Và phải dữ gìn và phát huy về sau. Cũng chính vì thế Cồng chiêng Tây Nguyên luôn là tiếng nói của người dân Tây Nguyên. Thể hiện niềm vui, nỗi buồn của họ. Những người được truyền lại hình thức này gồm có dân tộc Ba-na, Xê-đăng, M nông, Cơho, Giarai, Mạ,..và một số dân tộc khác ở Đà Lạt.

Giá Tour cồng chiêng Đà Lạt

Do nhu cầu của du khách công ty Hoa Dalat Travel của chúng tôi đã tổ chức nhiều tour hơn. Giá tour hiện tại cho mỗi du khách là 250.000 VNĐ/khách cho một chuyến tham gia tour cồng chiêng Đà Lạt. Địa điểm tham gia nằm ngay dưới chân khu du lịch Langbiang. Được tổ chức vào buổi đêm.

uống rượu cần tại tour cồng chiêng

uống rượu cần tại tour cồng chiêng

Các chi phí không bao gồm các phí của cá nhân từ bên ngoài. Cùng với đó là phí VAT(Value-Added Tax) phí giá trị gia tăng.

Chắc hẳn du khách sẽ còn thắc mắc thêm về chương trình tour được tổ chức khi nào phải không. Đừng lo Tour cồng chiêng Đà Lạt được công ty Hoa Dalat Travel của chúng tôi. Áp dụng chương trình tour vào tất cả các ngày trong năm.

Tour bao gồm

 • Dịch vụ xe du lịch có chất lượng cao đưa đón tại khách sạn.
 • Hướng dẫn viên có kinh nghiệm, chuyên nghiệp trên xe. Đối với đoàn khách nước ngoài sẽ có phiên dịch viên.
 • Được uống rượu cần và thêm vào đó là thịt nướng 1 xiên

Giá vé cho trẻ em

 • Đối với trẻ em dưới 5 tuổi sẽ được miễn phí vé dịch vụ chỉ với 1 trẻ trong 1 gia đình có 2 người lớn. Còn đối với 2 trẻ sẽ phải trả 1/2 vé tour.
 • Trẻ em từ 5-9 tuổi sẽ phải mua 50% giá vé. Dịch vụ ưu đãi 2 người lớn cùng một trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.
 • Trẻ em từ 10 tuổi trở lên tính như người lớn.

Đặt Tour cồng chiêng Đà Lạt

 • Liên hệ qua Hotline: 0916462118 để được tư vấn.
 • Chương trình sẽ được công ty Hoa Dalat Travel tổ chức từ 18:15 đến 20:30 tất cả các ngày trong năm. Kể cả những ngày lễ lớn.

Lời kết

Huy vọng qua bài viết này dalattours.vn sẽ mang lại những thông bổ ích cho các du khách về tour cồng chiêng Đà Lạt. Cuối cùng thì dalattours.vn xin chúc du khách đến tham quan và du lịch Đà Lạt, sẽ có một kì nghỉ dưỡng thật ý nghĩa và vui vẻ cùng người thân trong gia đình và bạn bè của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này