Đà Lạt – Thành phố của sự mộng mơ

Thành Phố Đà Lạt – Thường được mọi người biết đến là một thành phố ngàn hoa. Thành phố của những sự mộng mơ . Một thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng có khí hậu ôn hoà và vô cùng mát mẻ. Thành phố sương mù là một địa điểm vô cùng nổi bật vào những năm gần đây.

Chính vì vậy dalattours.vn sẽ giới thiệu về thành phố ngàn hoa đến với các bạn. Một địa điểm để mọi người nên tham quan và đi du lịch vào những ngày nghỉ dưỡng hoặc vào những ngày nóng gắt.

Giới Thiệu Thành Phố Đà Lạt

Cho dù Đà Lạt được mệnh danh là thành phố ngàn hoa, thành phố sương mù. Thì thành phố ngàn hoa của chúng ta luôn có một sức hút riêng biệt cho mình vào những buổi tối. Với những ánh đèn vô cùng rực rỡ có thể thấp sáng được cả một vùng trời. Khi vào những buổi sáng sớm Đà Lạt được lấp kín bởi những màn sương mù, những áng mây. Tạo cho bạn những cuộc trải nghiệm khi du lịch tại đây.

ảnh đẹp Đà Lạt

                                                                              ảnh đẹp 

Đà Lạt không chỉ là một điểm du lịch lý tưởng. Mà còn là một nơi nghỉ dưỡng vô cùng mát mẻ cho các bạn vào những ngày hè nóng bức. Khi đến với Đà Lạt mọi người không thể tránh khỏi sức hút của thành phố vào những buổi đi chợ đêm. Với những món ăn nổi bật và thu hút du khách.

Lịch Sử Về Đà Lạt

Đà Lạt được hình thành vào những năm 1893 gắn liền với lịch sử 115 năm hình thành và phát triển. Cùng với đó là thời điểm bác sĩ Alexandre Yersin lần đầu tiên đặt chân đến cao nguyên Lâm Viên. Mặc dù vậy trước thời điểm ấy  cũng đã có rất nhiều nhà thám hiểm khác đã tới và thám hiểm vùng đất này. Lúc trước Thành Phố sương mù vốn là nơi cư trú và sinh sống của những cư dân người Lạch. Cho đến hiện tại Đà Lạt là một địa điểm vô cùng nổi bật đối với khách du lịch trong nước và ngoài nước.

Đà Lạt ngày xưa

                                                                   thành phố ngàn hoa ngày xưa

Đà Lạt 1938

                                                                                       Đà Lạt 1938

ảnh đen trắng của Đà Lạt

                                                                          ảnh đen trắng 

Khí hậu Thành Phố Đà Lạt

Nhiệt độ của thành phố ngàn hoa hiện nay có biên độ nhiệt ngày và đêm là rất lớn. Nhiệt độ trung bình năm là 11˚C, nhiệt độ vào mùa khô vào khoảng 13-14˚C. Vào những tháng mùa mưa nhiệt độ giảm vào khoảng từ 6-7˚C. Vào những tháng mùa Đông nhiệt độ rơi vào khoảng 10˚C. Chính vì vậy khi vào những ngày nắng nóng, các bạn có thể đi chơi với bạn mình hoặc đi cùng gia đình đến với thành phố sương mù. Để đi nghỉ dưỡng hoặc du lịch nơi đây. Thành phố ngàn hoa có thể giúp bạn giải khuây khi vào những ngày Hè nắng nóng.

Vị Trí Địa Lý

Thành phố sương mù có vị trí địa lý trắc địa nhất nước ta. Nằm ở phía bắc tỉnh Lâm Đồng, nằm ở vùng cao nguyên Lâm Viên, Đà Lạt có độ cao cách mực nước biển khoảng 1500m. Thành phố Đà Lạt có diện tích lên đến 400 km2. Xung quanh là các huyện, phía Bắc giáp với huyện Lạc Dương. Phía đông và đông nam giáp huyện Đơn Dương, phía tây giáp huyện Lâm Hà. Cuối cùng là phía tây nam giáp huyện Đức Trọng.

cảnh đẹp

                                                                                     cảnh đẹp

Dân Cư và Diện Tích

Diện tích, Tiềm Năng

Với diện tích lên đến 39.445,72 ha trong đó gồm những trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, dịch vụ. Hiện tại nơi đây là một trung tâm đầu mối vô cùng quan trọng của tỉnh Lâm Đồng. Ngoài ra tại đây là một địa điểm du lịch vô cùng nổi bật. Không những thế tại đây là một vùng kinh tế có tiềm năng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Với những ngành như du lịch, sản xuất nông nghiệp như rau, củ, quả. Nhưng mạnh mẽ nhất chính là du lịch bởi đây có  khí hậu mát mẻ và vô vàng những địa điểm du lịch vô cùng Hot.

Dân Cư

Sau 100 năm lịch sử gắn liền với những cuộc chiến tranh vô cùng khóc liệt cùng với đó là sự hình thành và phát triển. Thành Phố Đà Lạt hiện nay dân số ngày càng ổn định theo mình biết tính tới năm 2020 có tổng dân số lên đến 231.225. Đây có lẽ là một thành phố có tổng dân số vô cùng nổi bật của tỉnh Lâm Đồng. Tổng dân số của thành phố được tính đến hiện nay chiếm đến khoảng 80% đây có lẽ là một con số vô cùng khủng khiếp. Ở các vùng ven đó chỉ chiếm vỏn vẹn khoảng 20% dân số.

Tôn Giáo, Tín Ngưỡng Nơi Đây

Hiện tại nơi đây có tôn giáo, tín ngưỡng rất đa dạng. Như đạo phật, công giáo, đạo cao đài, tin lành, thiên chúa giáo và hồi giáo. Nhưng có lẽ đông đảo nhất tại đây và trên đất nước chúng ta đó là đạo phật. Ngoài ra tại đây còn xây dựng lên những nhà thờ, chùa chiền vô cùng nổi bật, lưu lại những ấn tượng cho du khách khi đến nơi đây. Tại đây tổng cộng có 43 nhà thờ, tu viện và 55 ngôi chùa và tịnh xá. Ba thánh thất cùng rất nhiều những ngôi đình làng rải rác ở khắp nơi trên thành phố. Tuy nhiên dù tại đây có rất nhiều tôn giáo tín ngưỡng khác nhau nhưng các tôn giáo tín ngưỡng chung sống hoà bình, không nói xấu, xung đột lẫn nhau trong hơn 100 năm qua.

Kinh Tế Và Xã Hội Của Thành Phố Đà Lạt

Được biết tại đây có một nền kinh tế vô cùng nổi bật về lĩnh vực du lịch, dịch vụ và nông nghiệp. Ngành du lịch, dịch vụ chiếm lên đến 70% tổng sản phẩm của thành phố, xếp sau đó là ngành nông nghiệp và công nghiệp.

Về nông nghiệp

Tại đây bởi khí hậu thuận lợi gắn liền với đó là thổ nhưỡng tốt, thích hợp cho việc trồng các loại cây ôn đới. Thích hợp với việc trồng cây ăn quả như đào, mận, hồng,….Ngoài ra tại đay được các du khách biết đến với một loại trái cây mà ai ai cũng thích đó chính là dâu tây Đà Lạt. Các loại củ như khoai lang mật, khoai tây,….không những thế còn có các loại rau cũng có ở khắp mọi nơi như rau cải thảo, cải bắp, xà lách.

Chắc chắn một điều không thể thiếu tại Đà Lạt đó là những loài hoa chẳng hạn như hoa lay ơn, hoa loa kèn , hoa hồng, hoa bất tử, …..với tổng cộng trên dưới 300 loài hoa. Ngoài ra còn có chè, cà phê và atiso. Với những sự chăm sóc vô cùng tỉ mỉ người dân đã xây dượng những căn nhà lồng để chăm sóc những loại cây. Hoa sẽ khiến du khách vô cùng bất ngờ.

Về Y Tế

Vào những nam gần đây về đội ngũ y tế tại đây đã có một bước tiến mạnh mẽ. Và thành lập một số bệnh viện như Bệnh Viện Đa khoa Lâm Đồng, Bệnh viện Y học cổ truyền Phạm Ngọc Thạch. Ngoài ra còn có Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng,….. Cuối năm 2008, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt được thành lập và hoạt động Bệnh Viện nằm  trên đồi Long Thọ, thuộc Phường 10.

Đây là bệnh viện tư đầu tiên của Đà Lạt và vùng nam Tây Nguyên với diện tích  30.000 mét vuông. Thêm vào đó là 200 giường bệnh. Và theo thống kê  vào 2011, có 195 bác sĩ, 146 y sĩ và kỹ thuật viên, 285 y tá và 1.085 giường bệnh. Đến hiện nay đội ngũ y tế và giường bệnh có lẽ đã tăng lên rất nhiều.

Bản Đồ Google Map Thành Phố Đà Lạt

Du Lịch Đà Lạt

Chắc mọi người đã biết Đà Lạt là một địa điểm không thể bỏ lỡ khi đi du lịch. Đây là một địa điểm vô cùng nổi bật trong những năm gần đây. Nếu bạn có ý định đi du lịch thành phố sương mù thì hôm nay dalattours.vn. Sẽ giới thiệu tới bạn một vài địa điểm du lịch vô cùng nổi bật ở thành phố.

Các địa điểm bạn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch tại thành phố ngàn hoa.

 • Thác Datanla Đà Lạt
 • Núi Langbiang Đà Lạt
 • Đồi Robin Đà Lạt
 • Hồ Xuân Hương Đà Lạt
 • Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt
 • Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt
 • Vườn Bí Ngô Khổng Lồ Đà Lạt
 • Chùa Linh Ẩn Đà Lạt
 • Thác Pongour Đà Lạt
 • Chợ đêm Đà Lạt
  Hồ Xuân Hương Đà Lạt

                                                                         Hồ Xuân Hương 

   

  Đường Hầm Điêu Khắc

                                                                      Đường Hầm Điêu Khắc  Langbiang cùng bạn bè

                                                        Langbiang cùng bạn bè

  Các Loài Hoa Của Đà Lạt

Ngoài những địa điểm đó ra tại thành phố này còn có những loài hoa vô cùng rực rỡ. Những loài hoa đó góp phần làm nên một thành phố tuyệt đẹp. Như mọi người hay biết đến thành phố Đà Lạt đó chính là thành phố ngàn hoa. Ngoài ra thành phố sương mù còn được các du khách ví như một tiểu Paris mộng mơ với những cảnh tượng. Hình ảnh vô cùng nên thơ.

chùa linh ẩn

chùa linh ẩn

Đến với thành phố sương mù, các du khách không chỉ ngỡ ngàng trước những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và hùng vĩ. Mà còn phải ấn tượng trước những khung cảnh những bông hoa đang thi nhau đua sắc. Những bông hoa đang thi nhau toả ra những hương thơm trước các du khách. Làm liên tưởng đến những cây hoa trên những ngọn đồi đầy thơ mộng và trữ tình.

chợ đêm đà lạt

chợ đêm đà lạt

khách sạn đà lạt

khách sạn (hotel) Đà Lạt được xuất hiện rất sớm vào những năm 1907. Kết cấu của khách sạn được làm từ gỗ, khách sạn ấy được mang tên khách sạn Hồ. Sau nhiều năm tại đây đã mọc lên rất nhiều kiến trúc kèm với đó là khách sạn khác nhau. Hiện nay khi du khách đến du lịch và đặt khách sạn tại đây sẽ cảm nhận được vô vàng khách sạn có những nét kiến trúc riêng biệt và mang lại cảm giác vô cùng thoải mái

Cho đến hiện nay tại thành phố ngàn hoa đã và đang xây dựng hàng ngàn khách sạn với những nét đẹp riêng biệt. Cùng với đó là những nét view tại những khách sạn vô cùng đẹp. Ngoài ra phục vụ tại đây sẽ khiến du khách cảm thấy hài lòng về những khách sạn nơi đây.

Con Người Đà Lạt

Không những là cảnh quan nơi đây đẹp và thơ mộng. Bên cạnh đó con người nơi đây cũng song hành với vẻ đẹp đó là sự dễ thương, thân thiện, dễ gần và vô cùng hiếu khách. Dân cư tại đây hầu hết là dân tứ xứ của cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Không vì là dân tứ xứ mà con người nơi đây sống vô cùng chan hoà, quý mến, tôn trọng lẫn nhau.

Tại đây ai ai đều hiền lành, cần cù và chịu thương, chịu khó. Sống bằng những nghề nghiệp không vi phạm pháp luật. Những nghề nghiệp chính đáng như trồng cà phê, chè, chăn nuôi gia súc, trồng các loại rau củ quả,…..Ngoài ra vào những ngày lễ hội người dân tại đây sẽ xúm lại vui chơi, ca hát. Với những nhạc cụ mang những âm thanh độc đáo và cuốn hút.

Bất Động Sản

Với những địa thế thuận lợi cùng với đó là thổ những nơi đây tốt. Không những thế là nhiệt độ vô cùng mát mẻ đã mang lại cho vùng đất này những sự khác biệt. Nền du lịch ở đây cũng có thể nói là nổi bật nhất nước ta. Từ đó sẽ có những nhà đầu tư chi vố vào nền kinh tế của thành phố này. Chỉ vào một thời gian ngắn giá bất động sản tăng lên một cách chóng mặt.

Giao Thông Đà Lạt

Đường Bộ

Chắc có lẽ mọi người không biết, thành phố Đà Lạt không có đèn giao thông trên các tuyến đường bộ. Theo dalattours.vn biết thì thành phố ngàn hoa hầu hết các tuyến đường đều có những con đường dốc. Nếu như dừng lại chờ đèn tín hiệu giao thông ở lưng chừng dốc. Thì sẽ gây nguy hiểm cho các bạn khi tham gia giao thông. Nhưng chính vì vậy tình trạng kẹt xe của thành phố này hiện nay vào những ngày lễ là vô cùng lớn.

giao thông đà lạt

giao thông 


đà lạt tấp nập

thành phố tấp nập

Do vậy vào những năm gần đây đã mở rộng các vòng xoay nhằm tránh kẹt xe. Cùng với đó thành phố Đà Lạt đã triển khai điều động một số CSGT. Để đứng ở các ngã ba ngã tư để kiểm soát để cho tình hình kẹt xe ở nơi đây ổn định hơn.

giao thông

                                                                                    giao thông

Nhưng hiện tại vào ngày 5-10-2021 Đà Lạt chính thức có cột đèn tín hiệu giao thông. Tại Hoàng Văn Thụ – Trần Phú – 3 Tháng 2. Ngoài cột đèn này ra tại đây đã được lên kế hoạch lắp đặt thêm 6 hệ thống đèn giao thông nữa tổng cộng vào đó là 7 địa điểm. Dự  kiến vào cuối 2021 các hệ thống đèn giao thông sẽ được vận hành.

Đường Hàng Không

Về đường hàng không thì thành phố ngàn hoa có sân bay Liên Khương và sân bay Cam Ly. Sân bay Liên Khương chếch về phía nam cách thành phố Đà Lạt 28 km sân bay nằm cạnh quốc lộ 20 thuộc thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Các tuyến hành trình bay của sân bay Liên Khương Hà Nội – Đà Lạt, Sài Gòn – Đà Lạt. Đà Nẵng – Đà Lạt, Vinh – Đà Lạt, Hải Phòng – Đà Lạt, Huế – Đà Lạt, Cần Thơ – Đà Lạt.

sân bay Liên Khương

                                                                    sân bay Liên Khương

Sân bay Cam Ly thì lại nằm vào phía tây của thành phố, cách thành phố 3 km, trực thuộc phường 5. Sân bay được xây dựng vào những năm chiến tranh, sân bay có diện tích trên 500.000m2. Hiện nay sân bay được quân độ Việt Nam quản lý, cùng với đó là nơi đóng quân của Học Viện Quân Sự.

Đường sắt

Vào những năm 1903 Đà Lạt đã được xây dựng tuyến đường sắt Tháp Chàm – Đà Lạt. Đến 1928 được hoàn thành, tới 1932 thì bắt đầu hoạt động. Đây là một tuyến đường sắt vông cùng độc đáo, đó là một tuyến đường sắt răng cưa. Tuyến đường được bắt đầu từ Sông Pha lên Đà Lạt với khoảng cách là 16km. Về sau tuyến đường sắt được vận hành đến 1972. Sau 19 năm sau thành phố Đà Lạt cho khôi phục lại khoảng 1/2 tuyến đường từ Trại Mát đến Đà Lạt. Hiện tại tuyến đường này phục vụ du lịch 

Lời Kết

Đà lạt hiện nay là một địa điểm vô cùng độc đáo, được rất nhiều sự quan tâm từ các du khách. Khi đến tham quan  thành phố Đà Lạt các bạn sẽ thấy được những nét riêng độc đáo của nơi đây. Một thành phố có rất nhiều địa điểm để tham quan và du lịch. Đến với Đà Lạt các bạn sẽ nhìn thấy những cảnh quan tuyệt đẹp, cùng với đó là những tấm hình selfie vô cùng đẹp. Và cũng hết sức độc đáo để lưu giữ kỉ niệm khi đến với nơi đây.

Hy vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn hiểu rõ về thành phố này hơn. Cuối cùng thì mình xin chúc các du khách khi đến tham quan và du lịch Đà Lạt. Sẽ có được chuyến đi nghỉ dưỡng thật ý nghĩa và vui vẻ cùng  người thân trong gia đình và bạn bè của mình.

5/5 - (3 bình chọn)

Đánh giá bài viết này